Muốn tới Thái Lan du khách quốc tế phải đóng 300 baht làm phí bảo hiểm

Thái Lan sẽ áp phí 300 baht (hơn 190.000 đồng) với tất cả du khách nước ngoài để xây dựng các địa điểm tham quan và bảo hiểm tai nạn 500.000 baht/người. Khoản phí này đã được đề xuất từ tháng 1, nhưng liên tục bị trì hoãn. Hiện vẫn chưa chính thức có mốc thời gian chính thức áp dụng thu phí.

Theo báo Bangkok Post, hệ thống thu phí cho du khách nhập cảnh bằng đường hàng không đã sẵn sàng. Bộ Du lịch và thể thao Thái Lan đang nghiên cứu thêm cách thu phí du khách đường bộ và đường biển.

Điều này có nghĩa là việc thu phí du khách sẽ chỉ bắt đầu khi các phương án thu phí đã khả thi. Ngoài ra, một số quốc gia vẫn chưa mở cửa lại hoàn toàn, vì vậy Thái Lan cần tính toán thời gian áp dụng chương trình này.

Nhà chức trách Thái Lan sẽ thu phí tất cả du khách không phải là công dân Thái Lan, bất kể quốc tịch hay loại thị thực, không có ngoại lệ. Khoản phí 300 baht có thể đảm bảo khoản bảo hiểm cho du khách lưu trú tại Thái Lan lên đến 30 ngày.

Đối với du khách gặp tai nạn, bạo loạn, khủng bố, thiên tai hay các sự cố khác, phạm vi bảo hiểm tối đa là 500.000 baht. Bảo hiểm cho thiệt hại về tinh thần không vượt quá 20.000 baht. Trong trường hợp tử vong, bảo hiểm chi trả 1 triệu baht/người, chi phí hỏa táng 150.000 baht/người. COVID-19 và các loại bệnh tật khác không nằm trong phạm vi bảo hiểm.

Tháng trước Hiệp hội Hàng không Thái Lan đã nêu quan ngại về kế hoạch này, vì chỉ áp dụng cho người nước ngoài có thể bị coi là phân biệt đối xử. Thái Lan dự kiến đón từ 5 - 15 triệu lượt khách nước ngoài trong năm nay, mang lại doanh thu 800 tỉ baht (23,97 tỉ USD).

Năm ngoái Thái Lan chỉ đón khoảng 200.000 lượt khách so với gần 40 triệu lượt vào năm 2019. Những nỗ lực hồi sinh lĩnh vực này gần đây gặp nhiều khó khăn do biến thể Omicron đang lây lan nhanh chóng trên toàn cầu.

Bài viết liên quan